HUAHIN : InterContinental ริมทะเลอันอบอุ่นและหรูหรา

Updated: Nov 6, 2019จากที่ได้รวบรวม 10 ที่เที่ยววิวสวยรอบหัวหินเอาไว้ รีวิวก็นี้จะมาขยายเรื่องหาดหัวหินเพิ่มอีกหน่อยค่ะ รวมถึงแนะนำรีสอร์ทที่ตั้งอยู่กลางโค้งหาดอย่าง InterContinental Huahin Resort ด้วย


พริมเคยรวมความโดดเด่นของหาดหัวหินไว้ใน เปรียบเทียบหัวหิน 12 เดือน นี้แล้ว มันช่วยภาพกว้างให้ได้ค่ะว่าถ้าอยากเห็นทะเลแบบไหน ควรไปเดือนไหนดี ซึ่งการจะได้รูปวิวสวยๆ จากหาดหัวหิน เรื่องเดือนและฤดูไม่เป็นปัญหาเลยค่ะ อยู่ที่ว่าใครชอบทะเลแบบไหนมากกว่า อย่างพริมชอบเดือน 6-7-8 เพราะรู้สึกว่าสีของน้ำทะเลในหน้าฝนสวยแปลกตาดี รูปทะเลทั้งหมดในรีวิวนี้จึงเกิดขึ้นในหน้าฝนเช่นกันค่ะ จากช่วงตอนกลางของหาดหมดเลยtips : สำหรับการถ่ายหาดหัวหินที่เป็นหาดพระอาทิตย์ขึ้น พริมว่าถ่ายใครตื่นมาถ่ายพระอาทิตย์ขึ้นไม่ทัน ก็ให้รอตอนบ่ายอีกทีค่ะ เพราะว่าพระอาทิตย์ตอนบ่ายจะย้ายไปอยู่ทิศตรงข้ามกับทะเลแล้วช่วงส่องให้น้ำทะเลมีสีสันมากขึ้น และตอนบ่ายยังเป็นช่วงน้ำลงที่ทำให้เห็นหาดกว้างๆ วันไหนแดดแรง ทรายก็จะดูขาวเป็นพิเศษ ที่สำคัญ หาดหัวหินหน้าฝนในตอนบ่ายแทบจะร้างผู้คน ถ่ายซูมให้เห็นคนตัวเล็กๆ ไกลๆ เทียบกับทะเลยิ่งใหญ่ก็สวยดี

โดยในรีวิวนี้จะมี 2 ส่วน

  1. InterContinental Huahin : บีชรีสอร์ทที่ทั้งอบอุ่น หรูหรา และร่มรื่นในคราวเดียว

  2. Azure Beach Dining & Bar : ห้องอาหารและบาร์ริมทะเลสุดโรแมนติก


 

1️⃣ InterContinental Huahin Resort


เห็นสะพานลอยที่ตีระแนงไม้ดูหรูและคลาสสิคกว่าใครในหัวหินเมื่อไหร่ นั่นแหละค่ะคือ อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท เชื่อว่าถ้าสวยยัน façade และสะพานลอยขนาดนี้ ข้างในยังไงก็ต้องสวย


 

บรรยากาศการตกแต่ง


เมื่อเข้ามาจริงๆ ความรู้สึกที่สัมผัสได้คือความหรูหราตามคาด แต่ที่เกินคาดคือมันเป็นความหรูหราที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายๆ นอกจากวัสดุตกแต่งที่เป็นไม้ ก็น่าจะเพราะมันมีกลิ่นอายที่คลาสสิคของอดีตเข้ามาเกี่ยวข้อง ถึงเกิดไม่ทันยุคนั้น แต่จากที่เคยเห็นภาพหัวหินสมัยก่อน เห็นมฤคทายวัน ก็ทำให้รู้สึกว่าที่นี่ให้เสี้ยวบรรยากาศคล้ายโคโลเนียล แต่เป็นโคโลเนียลที่ผ่านการออกแบบตกแต่งให้ดูหรูและร่วมสมัย

ที่นี่ยังเป็นบีชรีชสอร์ที่จัดสวนปลูกต้นไม้ไว้อย่างร่มรื่น แต่ละต้นก็สูงใหญ่ทั้งนั้น ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็จะเห็นสีเขียวๆ ติดมาเสมอ 

เชคอิน


ถึงจะเป็นบ่ายวันธรรมดาในหน้าฝน แต่เคาน์เตอร์เชคอินทั้งสี่โต๊ะและเก้าอี้ภายในล้อบบี้ทั้งหมดก็ถูกจับจองหมดเลย ยืนรอซักพักจนเมื่อถึงตาตัวเองจึงเริ่มเข้าใจแล้วว่าทำไมถึงช้า เพราะพนักงานที่ช่วยทำการเชคอินให้จะเป็นคนเดินพาแขกไปส่งถึงห้องพักให้เอง ระหว่างทางก็ชวนพูดคุยอย่างเป็นกันเอง และช่วยแนะนำมุมต่างๆ ไปในตัว

** พักอินเตอร์คอนหัวหินก็สามารถเข้าสวนน้ำวานานาวาฟรีเช่นกันนะคะ แบบอันลิมิทตลอดทั้งวันเชคอินและวันเชคเอาท์เลย ถูกใจมาก
 

ห้องพัก


ทางเดินไปห้องพักเป็นระเบียงสีขาวที่เชื่อมเข้าแต่ละห้อง ซึ่งแต่ละห้องวางเล่นระดับเหลื่อมกันไปตามความโค้งของอาคาร ทำให้ทุกห้องนอกจากจะมีระเบียงส่วนตัวที่ไม่มีแขกห้องไหนชะโงกหน้ามาเห็นเราได้แล้ว ตอนแตะคีย์การ์ดเข้าห้องก็ยังเป็นส่วนตัวด้วยค่ะ เพราะทางเข้าแต่ละห้องที่หลบมุมกัน ทำให้คนที่เดินบนระเบียงไม่สามารถเห็นได้ว่าใครกำลังจะเข้าห้องไหน โดยมีต้นไม้แทรกระหว่างแต่ละห้องด้วยพริมพักชั้น 2 ทำให้ได้ระเบียงที่เป็นส่วนตัวและกว้างขวาง มีตั่งให้นั่งเล่น แต่ถ้าใครพักชั้นล่าง ก็จะได้มุมสระว่ายน้ำและมุมอาบแดดส่วนตัวแทน ซึ่งทั้งสองชั้นมองไปไม่ถึงทะเลนะคะ มีแต่ชั้นสามน่าจะเห็นอยู่ห้องที่พริมพักเป็นห้องพรีเมียร์ของตึกบีชวิง มีห้องนอนและห้องน้ำที่เปิดทะลุถึงกันได้ด้วยบานเฟี้ยมสีขาว ขนาดของห้องน้ำทั้งแบบ shower รวมอ่างใหญ่ๆ ที่ตั้งตรงกลางด้วยแล้วก็ใหญ่เกือบๆ จะเท่าส่วนของห้องนอนเลยค่ะ แล้ว amenities ที่จัดไว้ให้ภายในห้องน้ำก็เป็นของ L'Occitane ทั้งหมดเลย คอลเลคชั่นกรีนทีด้วย ––––– ชอบเป็นการส่วนตัว คือกรีนทีเป็นคอลเลคชั่นเดียวของแบรนด์เลยที่พริมว่าหอม กลิ่นชาเขียวมันสดชื่นสบายๆ ไม่หวานเลี่ยนค่ะ